Tại Sao Nên Chọn Khoai Tây Chiên Đông Lạnh Thay Vì Khoai Tây Tươi?
Khoai tây chiên là món có xuất xứ mang đậm nét văn hóa dân gian của cả hai quốc gia châu Âu là Pháp và Bỉ. Đây là món rất được lòng từ trẻ em đến người lớn bởi hương vị hấp dẫn, thơm ngon. Khoai tây chứa hàm lượng tinh bột cao cũng như có vitamin A, C, B6,... khoảng chất và một số chất khác như carotenoit và phenol tự nhiên, folate, niacin, magie, photpho, sắt và kẽm... Bên cạnh đó khoai tây còn cung cấp chất xơ, chống ung thư ruột, tăng khả năng hấp thụ glucose giảm nồng độ cholesterol và chất béo.
Khoai tây chiên có độ bùi, ngon, ngọt, thêm vào đó là miếng khoai giòn giòn, béo béo tạo sự thích thú cho người ăn. Ra ngoài các hàng quán để kiếm món khoai tây chiên không phải là quá khó tuy nhiên xu hướng hiện nay vẫn ưu tiên làm tại nhà để đảm bảo chất lượng.
Khi chiên khoai tây, đối với khoai tây tươi, bạn phải biết cách lựa chọn sản phẩm khi mua nếu không rất dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng. Tuy nhiên với khoai tây chiên đông lạnh, bạn hoàn toàn không cần làm việc đó. Nhà sản xuất đã làm giúp bạn, lựa chọn những sản phẩm tốt nhất để tạo nên khoai tây chiên đông lạnh. Ngoài ra khoai tây đông lạnh còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
1. Những lợi ích khoai tây đông lạnh mang lại
- Tiết kiệm chi phí và thời gian:
- Khi mua khoai tây tươi về sơ chế, bạn cần phải gọt vỏ, khoét mắt, luộc sơ thì khi chiên giòn 2kg khoai tươi chỉ còn khoảng 1kg khoai chiên. Còn khi mua khoai tây đông lạnh bạn chỉ cần đổ dầu và chiên là đã có ngay một dĩa khoai tây món khoai tây chiên ngon, giòn.
- Khi chiên khoai tươi, bạn vừa tốn nhiều dầu vừa trải qua nhiều công đoạn. Đối với những người bận rộn hay nhà hàng, quán ăn thì khoai tây chiên chính là sự lựa chọn tuyệt vời.
- Bảo quản được trong thời gian dài: Khoai tây tươi rất khó bảo quản được lâu trong tủ lạnh vì chúng sẽ bị kết dính lại và bị thâm. Còn nếu bạn chiên khoai tươi rồi cất trữ trong tủ lạnh ngăn đá, đến lúc mang ra chiên lại lần 2 thì khoai bị dính hết vào nhau và lúc chiên rã đông ra thì nát hết, và đối với cách này cũng làm giảm đi chất dinh dưỡng của khoai tây, nhưng đối với khoai đông lạnh không bị hiện tượng này.
- Chế biến nhanh, gọn: So với sử dụng khoai tây tươi thì làm khoai tây chiên từ khoai tây chiên đông lạnh nhanh hơn nhiều. Bạn không thực hiện quá nhiều giai đoạn trong bước sơ chế nguyên liệu. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo được nguyên liệu thơm ngon, tươi mới.
- Vì khoai tây đông lạnh sau khi sơ chế được chiên và sấy nên khoai đã gần hết nước. Chiên xong được cấp đông sâu ngay ở nhiệt độ thấp nên được thanh trùng và thời gian sử dụng lên đến 24 tháng mà không cẩn sử dụng chất bảo quản.
- Thành phần trong khoai chỉ có khoai tây tươi và dầu thực vật, hoàn toàn an toàn và không độc hại cho người tiêu dùng.
2. Nên mua khoai tây đông lạnh ở đâu?
Dochi Food cung cấp sản phẩm khoai tây đông lạnh với thương hiệu Modelle được nhập khẩu từ Bỉ với thành phần chính là Khoai tây. Thương hiệu Modelle vốn nổi tiếng bởi chất lượng tuyệt vời của dòng khoai này. Với tiêu chí luôn đặt sức khỏe của người tiêu dùng và uy tín lên hàng đầu vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn khoai tây chiên đông lạnh tại cửa hàng Dochi Food.
Khoai tây chiên đông lạnh Modelle
Giá: 50.000đ/
3. Hướng dẫn cách chiên khoai tây đông lạnh vừa thơm ngon vừa giòn
Với những gói khoai tây đông lạnh chỉ từ 50,000đ của Dochi Food thì chiên thế nào mới đúng cách, để lớp ngoài giòn rụm, bên trong vẫn tươi ngon ? Dochi Food sẽ bật mí cho bạn một mẹo nhỏ khi chiên khoai tây đông lạnh nhé!
Đó chính là ĐỪNG bao giờ rã đông mà hãy chiên luôn khi vừa bỏ ra khỏi ngăn đá tủ lạnh. Công thức chiên khoai tây đông lạnh chi tiết:
- Khoai tây được bảo quản ở -18 độ C. Lưu ý khi mở túi khoai thì cần chiên ngay không cần rã đông.
- Đun nóng dầu ở nhiệt độ 150-170 độ C cho dầu sôi. Khi dầu sôi cho khoai tây đông lạnh vào. Chiên từ 3-5 phút, khi nào sợi khoai nổi lên, ít bọt khí, vàng đều chúng ta liền vớt ra và cho vào giấy thấm dầu. Thế là ta đã có ngay một dĩa khoai tây vàng ươm, giòn rụm không khác gì ngoài các cửa hàng ăn vặt nhé!