Dochi Food 0
0 0₫ Xem chi tiết

Bạn ơi, mình thêm món vào giỏ nhé

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫

THỜI GIAN GIAO

Giao ngay

Thời gian đặt hàng

Dochi Food

Bánh Gạo Topokki - Nét Đặc Trưng Trong Nền Ẩm Thực Hàn Quốc

Dochi Food 19/05/2022


Những năm gần đây, các món ăn đến từ Hàn Quốc có thể nói đã trở thành xu hướng và làm “điên đảo” các tín đồ đam mê ẩm thực. Và một trong những món  không thể không kể đến chính là Topokki. Đây cũng là món rất phổ biến và được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Nếu bạn cũng là người có niềm yêu thích với các món ăn hấp dẫn từ xứ sở kim chi này hãy cùng mình tìm hiểu về độ “hot” của Topokki nhé!

1. Lịch sử ra đời Topokki - nét đặc trưng trong nền ẩm thực Hàn Quốc

Topokki là một loại bánh gạo cay truyền thống của Hàn Quốc, chúng dần trở nên nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Với màu đỏ bắt mắt và vị cay thơm hấp dẫn, topokki vừa là một món ăn truyền thống, vừa là ngôi sao sáng trong ẩm thực đường phố quen thuộc, gắn liền với bao thế hệ người dân Hàn Quốc.

Bắt nguồn từ món ăn cung đình tteok jjim được làm từ bánh dày thái mỏng, thịt, trứng và gia vị rồi nướng lên. Tokbokki là phiên bản mới và độc đáo hơn khi kết hợp tteok jjim nướng với thịt, rau, trứng, gia vị, nước và hạt mè rắc lên trên. Ngoài ra, còn có gungjung tteokbokki - chả cá Hàn quốc cùng với các nguyên liệu là bánh gạo cắt thành thỏi, thịt bò, giá đỗ, nấm đông cô, cà rốt, hành tây và nước tương để điều vị.

 

https://lh5.googleusercontent.com/DmyIRn0wtF8xHHSb2bgp4wKbyMhfQlnwObsNP06vU_WU9jig9b_3q-vtKeUO89jgLawlPUIYpRhBJqNpk2T6wJ9e7JqZ0kbHGi3Y8qslgq6zL3WG31HpKPGK7kjUNxHrdo4iob4zqXan6j4fqg

 

Được làm từ bột gạo hòa với nước và một số gia vị truyền thống, người đầu bếp sẽ nặn Topokki thành những thanh bột dài, sau đó cắt nhỏ hoặc thái lát mỏng. Những miếng bánh gạo nhỏ xinh là món ăn đường phố được giới trẻ yêu thích. Thế nhưng ít ai biết món ăn này có nguồn gốc từ hoàng tộc. Trong ẩm thực xứ Hàn, Topokki được xếp vào 5 món ăn cay nhất. Có lẽ vì vậy mà nó có sức hấp dẫn kỳ lạ không chỉ với người dân Hàn Quốc mà còn chinh phục các thực khách bốn phương. 

Có nhiều công thức nấu Topokki đơn giản mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

2. Tổng hợp các loại Topokki tại nhà phân phối sỉ Dochi Food

Dochi Food là đơn vị phân phối sỉ thực phẩm xiên que & thả lẩu có kinh nghiệm và uy tín, với hệ thống sản phẩm chất lượng, độc đáo, luôn cập nhật xu thế ẩm thực. Bắt kịp thị hiếu khách hàng, nhà Dochi Food cung cấp tới ba loại Topokki nổi bật nhất hiện nay, tạo nên sự lựa chọn đa dạng lại đảm bảo ba tiêu chí ngon - bổ - rẻ. 

Bánh gạo Hàn Quốc Topokki dạng thỏi

Bánh gạo Topokki dạng thỏi với ưu điểm là đã được cắt sẵn, rất tiện lợi cho việc chế biến, đây cũng chính là hình dáng truyền thống vốn có của Topokki.

Được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tươi ngon nên vẫn giữ được độ dẻo, dai của thanh bánh gạo. Bánh dùng để xào kèm sốt tương ớt Topokki hoặc chiên, thả lẩu.

https://lh3.googleusercontent.com/LqI5tXPw8t6ZwrRRakn6w7bSmTI8ez_5CKxvYzkKBCrC8A3-nbWonxhpGNf0NPX5YX5zW3db2vbbzoN53NFnZ4Uo5IWR67uOKr74sK3WWHIs88Tk275OP-IOwN5pFFjeoJhfz-iwGvXwpFMP8g

  • Thành phần: Gạo (98%), muối. 
  • Bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ từ 0 - 5 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp. 
  • Sau khi mở bao bì, bảo quản sản phẩm trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 24 giờ.
  • Giá: 40.000 nghìn/ gói 500g
  • Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất

Bánh gạo Hàn Quốc Topokki dạng ống

Bánh gạo Topokki Hàn Quốc dạng ống được làm thành hình ống tròn ở giữa. Bánh được biến tấu dưới dạng ống mới lạ, kích thích vị giác và hứng thú cho người dùng 

Với phiên bản dạng ống độc đáo, món bánh nổi tiếng xứ kim chi này lại càng thấm đậm gia vị cho món ăn thơm ngon, hấp dẫn

 

https://lh4.googleusercontent.com/UwKjpPqIqopDkdqBFnsktDnhia0Px6sJUZNXFCeA0SihkeX5EyIMtCK27ffd10aS36GH3UNSslnvz1WXrynMRS-DHjCPO_hrqSgYu3qmoE8zTl98W-eLFX69gydddGpVJwdlePtm1LxZwTa78A


 

  • Thành phần: Gạo (98%), muối. 
  • Bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ từ 0 - 5 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp. 
  • Sau khi mở bao bì, bảo quản sản phẩm trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 24 giờ.
  • Giá: 40.000 nghìn/ gói 500g
  • Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất

Bánh gạo Topokki dạng lát 

Bánh gạo Topokki dạng lát được làm thành từng miếng, bánh có độ mềm, dẻo và dai vừa phải, rất ngon miệng và phù hợp khẩu vị người Việt Nam. Bởi vì cắt lát nên khi chế biến bánh sẽ nhanh thấm gia vị và nước sốt.  Bánh có thể chế biến món canh bánh gạo hoặc xào kèm sốt tương ớt Topokki. Ngoài ra có thể ăn kèm chả cá hoặc hải sản tùy theo sở thích.

https://lh3.googleusercontent.com/hZYIuFewEQneBal6ILp84c4RQpXA2nmBPgii_sQLTsfCHiAfzaghNMPpLfGBRkBB3D7vd4tMk8XXc6lDOQFMTCZ491zXyOohslRbZn-BN6SswSuBIVgBS9l6LptU9U3zvb_Yb_eCNoIbQrWpAw


 

  • Thành phần: Gạo (98%), muối. 
  • Bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ từ 0 - 5 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp. 
  • Sau khi mở bao bì, bảo quản sản phẩm trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 24 giờ.
  • Giá: 35.000 nghìn/ gói 500g
  • Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất
Viết bình luận của bạn
Bình luận (168)
binh-luan

1 Trả lời

17/10/2022

555

binh-luan

1 Trả lời

17/10/2022

555

binh-luan

1 Trả lời

17/10/2022

555

binh-luan

1 Trả lời

17/10/2022

555

binh-luan

1 Trả lời

17/10/2022

comments

Bánh Gạo Topokki - Nét Đặc Trưng Trong Nền Ẩm Thực Hàn Quốc

Những năm gần đây, các món ăn đến từ Hàn Quốc có thể nói đã trở thành xu...

Xem tất cả

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Và Bảo Quản Các Loại Xiên Que

Đối với các tín đồ mê lẩu hay các món ăn vặt thì xiên que có lẽ không còn...

Xem tất cả

Bật Mí Kinh Nghiệm Khởi Nghiệp Thành Công Với Lẩu Xiên Que

Đối với các tín đồ của những món ngon đường phố thì không còn xa lạ gì đối với...

Xem tất cả