Mách Bạn 4 Cách Biến Tấu Khoai Tây Chiên Đông Lạnh Độc Lạ Hấp Dẫn
Khoai tây là loại củ chứa nhiều tinh bột, cellulose, vitamin B1, B2, phốt pho… khi nấu chín có hàm lượng vitamin C cao. Khoai tây ngoài hương vị thơm ngon thì còn giữ cho huyết áp ổn định cung cấp dưỡng chất để nuôi thành mạch tim.
Với giá thành tương đối rẻ và được bán khá phổ biến, khoai tây được nhiều người sử dụng trong bữa ăn hằng ngày với các món canh, hầm, nướng… Ngoài ra, không thể không kể đến chính là món khoai tây chiên giòn được nhiều bạn trẻ lẫn các bậc phụ huynh ưa thích. Có thể gọi khoai tây chiên là món ăn vặt quốc dân bởi không một quán ăn vặt nào ở Việt Nam không có món này.
Thời gian gần đây do tình hình dịch bệnh và để đảm bảo an toàn sức khỏe, nhiều người đã lựa chọn thực hiện món này tại nhà với khoai tây đông lạnh. Vừa tiện lợi lại vừa hấp dẫn. Thử tưởng tượng xem, còn gì thú vị hơn khi thư giãn vừa nhâm nhi dĩa khoai tây chiên giòn rụm, thơm ngon sau những giờ làm, giờ học căng thẳng.
Tuy nhiên ăn khoai tây chiên kiểu truyền thống mãi cũng chán, hôm nay Nhà Dochi Food sẽ hướng dẫn cho bạn 4 cách biến tấu khoai tây chiên vừa lạ miệng lại thơm ngon khó cưỡng.
1. Khoai tây chiên lắc phô mai
Nguyên liệu:
- Khoai tây đông lạnh: 500gr
- Bột phô mai: 40gr
- Bột chiên giòn: 40gr
- Muối: 1 thìa nhỏ
- Dầu ăn
Cách làm
- Khoai tây đông lạnh đã được gọt vỏ và cắt theo khúc vừa ăn nên bạn có thể bỏ qua phần sơ chế và đến ngay phần chế biến
- Đầu tiên bắc chảo lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun đến khi dầu sôi. Sau đó cho khoai tây vào tô bột chiên giòn và xóc đều lên sao cho từng miếng khoai đều được phủ một lớp bột mỏng. Tiếp theo, đổ khoai vào chảo chiên sơ. Khi thấy khoai tây vừa chín tới thì vớt ra đĩa đã có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Đợi một chút để khoai chiên bớt nóng rồi đặt khoai tây vào ngăn đá tủ lạnh cho se bề mặt. Tiếp theo bắc chảo lên tiếp tục chiên lần 2 cho khoai thật vàng giòn rồi vớt khoai tây ra khỏi chảo, để ráo dầu rồi lắc khoai với bột phô mai thật đều là đã thành công món khoai tây lắc phô mai béo bùi, bắt mắt.
Lưu ý: Bạn có thể không dùng bột chiên giòn trong công thức làm khoai tây lắc phô mai nhưng nếu sử dụng thì thành phẩm sẽ giòn và ngon hơn.
2. Khoai tây chiên sốt mật ong
Nguyên liệu:
- Khoai tây đông lạnh: 500gr
- 2 thìa bột ngô
- 1 muỗng sốt cà chua, 1 muỗng tương ớt
- Nửa muỗng ớt bột và 2 thìa giấm trắng
- 1 muỗng tỏi băm, hành tây thái nhỏ
- Dầu ăn, muối, một ít vừng trắng
- 3 thìa mật ong
Cách làm:
- Sau ra lấy khoai tây đông lạnh ra khỏi tủ bạn trộn đều với bột ngô, nước sốt cà chua, tương ớt và ớt bột, tỏi băm nhỏ và một ít muối cho thấm gia vị.
- Tiếp theo bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn đợi sôi và cho khoai tây vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa.
- Dùng tiếp một chiếc chảo khác để đun nóng một ít dầu ăn rồi cho hành tây và tỏi vào phi thơm, sau đó cho thêm ớt bột vào. Rồi cho mật ong, giấm trắng và nước sốt cà chua cùng một ít muối vào khuấy đều. Cuối cùng bạn cho khoai đã chiên vào chảo nước sốt, dùng đũa đảo đều cho khoai được ngấm gia vị thêm hành lá và vừng trắng vào rồi tắt lửa.
- Thế là xong món khoai tây chiên sốt mật ong đẫm vị mới lạ rồi đó. Nhanh tay vào bếp làm ngay thôi nào!
3. Khoai tây chiên bơ tỏi chấm sốt mayonnaise
Nguyên liệu:
- Khoai tây đông lạnh: 500g
- Bơ hộp: 1 hộp
- Dầu ăn
- Sốt mayonnaise, tỏi, tương ớt, muối, đường.
Cách làm:
- Khoai tây đông lạnh vừa lấy ra từ tủ lạnh bạn trực tiếp bỏ vào dầu sôi chiên liền không cần rã đông. Khi thấy khoai chuyển sang màu vàng thì dùng rây lọc vớt ra, cho vào đĩa có giấy thấm dầu. Đợi khoai nguội hẳn thì bạn cất vào tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút.
- Tiếp theo lấy khoai tây ra và chiên lần 2 để khoai có vẻ ngoài bắt mắt và ngon như khoai tây ngoài KFC. Khi khoai tây vàng đều đẹp mắt thì vớt ra.
- Bắc thêm một cái chảo cho 3 thìa bơ, 1 thìa đường và 1 củ tỏi băm nhỏ, đảo đều. Khi bơ và đường tan chảy, bạn cho hết khoai tây vào, đảo nhẹ khoảng 2 phút để bơ tỏi thấm đều vào khoai. Bước này sẽ giúp khoai tây chiên không chỉ vàng giòn mà còn thơm lừng mùi bơ tỏi. Sau đó bạn vớt ra dĩa và thưởng thức với nước sốt mayonnaise cùng tương ớt.
4. Khoai tây chiên lắc muối ớt
Đây là món dễ làm và tốn ít thời gian nhất nhưng hương vị không hề kém cạnh chút nào
Nguyên liệu:
- Bột mì 100 g
- Khoai tây đông lạnh: 500gr
- Trứng 2 quả
- Ớt bột 1 muỗng cà phê
- Bột chiên xù 100gr
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu xay 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Cho khoai tây đông lạnh lăn đều qua một lớp trứng rồi tới một lớp bột chiên xù. Lăn càng nhiều lần thì lớp vỏ càng giòn và càng ngon. Tiếp theo bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đủ ngập miếng khoai đến khi khoai vàng đều các mặt. thì vớt khoai ra để ráo dầu.
- Pha muối ớt: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê ớt bột, trộn đều lên. Sau đó rắc phần muối ớt lên khoai đã chiên ráo dầu. Bọc kín tô lại và lắc thật đều tay. Khoai tây lắc muối ớt thơm ngon với vị giòn giòn, thơm béo của khoai tây, thêm vị mặn mặn, cay cay bao phủ bên ngoài thật hấp dẫn.
5. Địa chỉ mua khoai tây đông lạnh chất lượng và uy tín
Khôngphải tất cả các loại khoai tây đông lạnh đều như nhau. Chất lượng có thể thay đổi nhiều tùy thuộc vào đơn vị phân phối sản phẩm và nhà sản xuất, do đó chúng ta cần lựa chọn thật kỹ trước khi đặt niềm tin để đảm bảo được an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Khoai tây đông lạnh Nhà Dochi Food mang thương hiệu Modelle được nhập khẩu từ Bỉ. Với xuất xứ rõ ràng và bảng thành phần chủ yếu là khoai tây nguyên chất được lựa chọn kỹ càng, giá cả lại phải chăng hoàn toàn đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu. Vì thế bạn hoàn có thể yên tâm tin tưởng đặt hàng tại cửa hàng thực phẩm Dochi Food.
Dochi Food chúc bạn thực hiện thành công và có một trải nghiệm tuyệt vời với các công thức nấu ăn trên nhé!