Dochi Food 0
0 0₫ Xem chi tiết

Bạn ơi, mình thêm món vào giỏ nhé

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫

THỜI GIAN GIAO

Giao ngay

Thời gian đặt hàng

Dochi Food

Gợi Ý 4 Công Thức Nấu Topokki Chuẩn Vị Hàn

Dochi Food 19/05/2022

Bánh gạo cay Topokki - một trong những món ăn đường phố Hàn Quốc nổi tiếng tại 

Việt Nam. Topokki được làm từ bột gạo hòa với nước và một số gia vị truyền thống, người đầu bếp sẽ nặn Topokki thành những thanh bột dài, sau đó cắt nhỏ hoặc thái lát mỏng sau đó kết hợp cùng nước sốt cay đậm vị và các loại topping như chả cá, xúc xích, nấm,...

Không chỉ được lòng các bạn trẻ, một tô Topokki thơm ngon, chuẩn vị sẽ làm hài lòng bất kì thực khách nào, dù già hay trẻ, lớn hay bé. Hương vị đặc trưng, giòn sần sật của Topokki sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Sau đây Nhà Dochi Food sẽ giới thiệu đến bạn 4 cách chế biến Topokki siêu ngon, vừa lạ miệng lại không lo bị ngán.

1. Topokki chả cá 

Nguyên liệu gồm có:

  • Bánh gạo 200G
  • Chả cá 100G
  • Bắp cải 50G
  • Tương ớt 30ml
  • Đường trắng 5G
  • Ớt bột 5G
  • Mè trắng: 1 Muỗng cà phê

Cách làm: 

  • Bắc nồi nước sôi lên bếp để luộc sơ bánh gạo. Cho hỗn hợp: 30ml ớt gochujang, ớt bột, nước tương, đường vào khuấy đều trong bát. Bắc nồi lên bếp cùng một chút nước, khi nước sôi thì cho hỗn hợp gia vị vào khuấy đều.
  • Cho bánh gạo và chả cá Hàn Quốc đã cắt lát vừa ăn vào nồi. Khi nước hơi sệt lại, gia vị thấm đều thì cho bắp cải cắt nhỏ và mì vào đảo khoảng 1-2 phút thì tắt lửa, rắc lên chút mè rang.

https://lh3.googleusercontent.com/fS4KkyAVo60SyGd5YJrSu-kLbo90FLkuoq1tnG7v3CtTh085jYHNk_8_pyyJvMUV21ylx6CWEOCHGjNa_QgGbRjBTB7C5b4c6nQ1NfmnkV2vNfmSEaMa2RT6Sg2k4DU4ESCT3SY9YuTwTEuskA

 

Vậy là xong món Topokki chả cá thơm ngon trứ danh. Bánh gạo cay truyền thống mua sẵn tại nhà Dochi Food kết hợp với hương vị đặc trưng của chả cá và cải bắp tươi ngon giòn giòn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày nghỉ cuối tuần.

2. Lẩu Topokki

Nguyên liệu gồm có:

- Bánh gạo: 500g

- Trứng cút: 15 quả

- Nấm tổng hợp: 250g

- Tỏi tây - Hành baro: 1 cây

- Ớt chuông: ½ quả

- Cà rốt: 150g

- Hành tây: ½ củ

- Cải thảo: 250g

- Tương ớt Hàn Quốc: 150g

- Hành tím: 20g

- Xúc xích xông khói: 250gr

- Các viên thả lẩu khác tùy thích mua tại nhà Dochi Food

 

https://lh5.googleusercontent.com/gL33yjqpZbzS249pHoPrPqdg4bAX6wRJHI3v3bOqoHIKWfHIGfCRq3d0r8F02ABSgXSVsKptliShHrr522fsYKr29jKdkhJ4UiZJYE6ME907BbsoagzX4Is1LRKeMwRZpbwUVlFEB0LMZyHVSA

 

Cách làm:

  • Đầu tiên luộc bánh gạo và chả cá trong 10p. Sau đó sơ chế các nguyên liệu khác, cải thảo, cà rốt và ớt chuông rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào một ít dầu, khi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm, đổ tương ớt Hàn Quốc và cho 1.5 lít nước vào nồi nấu trong 15 phút nữa, sau đó thả các loại viên thả lẩu vào nấu đến khi chín. 

3. Topokki chiên giòn

Nguyên liệu gồm có: 

  • Topokki: 200g
  • Bột chiên giòn
  • Bột chiên xù
  • 2 quả trứng.

https://lh4.googleusercontent.com/fouf1P5KlFtX2PMTipeDfH1OBFaal_x7wrXduGx7lqk6yALtlQefX6hx_sx1-Ab23xVZeVS1P-cTyyZ7XQJgAUBllprATcoz3N_VQ8W2VpFHg35jewJMumdj93bvbF0Vbe-2Yy4D0LwD-qYzew

Cách làm

  • Đầu tiên luộc Topokki trong năm phút sau đó vớt ra ngâm trong nước lạnh trong hai phút để giữ được độ giòn.
  • Đợi Topokki ráo nước thì trộn với 2 muỗng bột chiên giòn, có thể cho Topokki vào hộp có đậy nắp để lắc cho bột dính đều. Tiếp đến đánh tan trứng, nhúng Topokki vào rồi lăn qua bột chiên xù.
  • Cuối cùng đun nóng chảo dầu và cho bột vào chiên vàng đều rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Lưu ý: Nên ăn lúc nóng để cảm nhận được độ giòn của Topokki, có thể ăn kèm tương ớt hoặc tương cà tùy sở thích. Topokki chiên xù là một trong những cách nấu đơn giản nhất, chỉ cần 15 phút là đã có ngay một món ăn vặt cực đỉnh. 

4. Topokki nấu chay

Đối với các bạn ăn thuần chay nhà Dochi Food sẽ gợi ý cho bạn một món cực dễ làm, nhanh tay lưu vào thực đơn để nấu cho gia đình và bạn bè thưởng thức nhé!

Nguyên liệu gồm có:

  • Bánh gạo
  • Tương ớt gochujang
  • Kim chi 
  • Đậu hũ
  • Củ hành, tỏi
  • Cà rốt, nấm 
  •  Bột năng hòa với 1 chén nước
  • Bột hành, bột tỏi, bột ớt, dầu hào chay, giấm, dầu ăn, hạt nêm 

https://lh5.googleusercontent.com/U9-VBF1QD6H4pVVIumvxh2ZZvIZXfSu9mzJdoMcHnTKaah2d0BLCRxrcp-WM9GkfFcpeYmlx97D3-qaiKu0loykKYuWpKuciH-QReP18a62VUFFoCZXxvxP0Mq5ktlqmlaqwQjceKTq3D3mvXA

Cách làm:

  • Làm nóng chảo, cho dầu vào xào hành tỏi. Cho khoảng 2-3 muỗng canh tương gochujang, bột ớt, bột hành tỏi, 2 muỗng đường, giấm, hạt nêm, dầu hào vào chảo và đảo đều
  • Cho bánh gạo, rau củ, đậu hũ vào, đổ nước xêm xêm phần nguyên liệu, chờ sôi đổ tiếp hỗn hợp bột năng. Đun riu nhỏ lửa xíu nữa là có ngay một nồi Topokki chay thơm ngon, hấp dẫn. 
  1. Nên mua các nguyên liệu nấu Topokki ở đâu?

Một món ăn ngon thì ngoài tay nghề nhà bếp, phần chuẩn bị cũng rất quan trọng. Rất khó để có thể mua các nguyên liệu chuẩn vị Hàn ở Việt Nam. Thế nhưng bạn đừng lo, tại Dochi Food - NHÀ PHÂN PHỐI SỈ THỰC PHẨM XIÊN QUE & THẢ LẨU có cung cấp tất cả các nguyên liệu trên. 

 

Nhà Dochi Food luôn chỉn chu từ khâu chọn lọc sản phẩm đạt chuẩn đến quy trình phân phối bài bản, đặt nhu cầu khách hàng lên trên hết và luôn nỗ lực để cung cấp cho khách hàng sản phẩm với mức giá hợp lý cùng nhiều chương trình ưu đãi nhất có thể. 

Vì thế nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều thực đơn món ngon hằng ngày hay có nhu cầu mua các sản phẩm nấu tokbokki, hãy tin tưởng và truy cập ngay website Dochi Food nhé!

Viết bình luận của bạn

Bánh Gạo Topokki - Nét Đặc Trưng Trong Nền Ẩm Thực Hàn Quốc

Những năm gần đây, các món ăn đến từ Hàn Quốc có thể nói đã trở thành xu hướng và làm “điên đảo” các tín...

Xem tất cả

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Và Bảo Quản Các Loại Xiên Que

Đối với các tín đồ mê lẩu hay các món ăn vặt thì xiên que có lẽ không còn xa lạ gì, món lẩu xiên...

Xem tất cả

Bật Mí Kinh Nghiệm Khởi Nghiệp Thành Công Với Lẩu Xiên Que

Đối với các tín đồ của những món ngon đường phố thì không còn xa lạ gì đối với món lẩu xiên que. Đây là...

Xem tất cả