Dochi Food 0
0 0₫ Xem chi tiết

Bạn ơi, mình thêm món vào giỏ nhé

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫

THỜI GIAN GIAO

Giao ngay

Thời gian đặt hàng

Dochi Food

Công Thức Làm Mỳ Cay Hàn Quốc Cực Thơm Ngon

Dochi Food 11/05/2022

Cùng với cơm trộn, bánh gạo cay… mì cay cũng là món ăn Hàn Quốc được cộng đồng đam mê ăn uống yêu thích tại Việt Nam. Món ăn 7 cấp độ từ cay nhẹ đến xé lưỡi với vị ngon đặc biệt, kích thích vị giác người dùng. Dù đòi hỏi đa dạng ở khâu nguyên liệu nhưng cách chế biến món ăn này lại không quá cầu kì. Tham khảo cách nấu mỳ cay sau đây với các nguyên liệu tươi ngon từ nhà Dochi Food để cho ra đời món ăn xứ kim chi chuẩn vị nhé.

1. Cách nấu mỳ cay Hàn Quốc chuẩn vị ngon

Nguyên liệu

  • Mì Hàn Quốc
  • Rau củ ăn kèm: Nấm kim châm, súp lơ xanh, bắp cải tím
  • Xúc xích, cá viên, bò viên, viên thả lẩu
  • Thịt bò, tôm tươi, mực tươi
  • Kim chi (bao gồm cả phần cọng và nước)
  • Vài tép tỏi
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, ớt bột và tương ớt Hàn Quốc, muối,…

https://lh4.googleusercontent.com/nKaHP81AYU4NDl3gE_djxuwJbdqXBoS2zkuNTRXfUDrnYeBfkFQmgT1rR3tzzFXLaP_0Oqr2jy_i6hQDWAR2fjVOBSb4GO9smSRM4v2jQF_VYHZcHkxuUBYDMMf8vzmfRchux5icvJVdTjctHg

Các bước tiến hành:

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò làm sạch, cắt lát mỏng. Tôm cắt đầu, chân, bỏ chỉ đen và rửa sạch. Xúc xích cắt thành từng lát xéo mỏng có độ dày khoảng 1cm. Mực làm sạch, cắt khoanh tròn. Đem tất cả nguyên liệu trên luộc vừa chín tới và để riêng.

Bắp cải tím cắt sợi nhỏ, rửa sạch, để ráo. Súp lơ xanh cắt thành nhánh nhỏ, nấm kim châm bỏ phần gốc, rửa sạch và để ráo. Trụng sơ qua súp lơ xanh với nước sôi.

Kim chi cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Nấu nước dùng mì cay

Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi thơm tỏi băm. Sau đó, bạn cho kim chi (phần cọng) vào xào sơ rồi tiếp tục thêm 1 lít nước vô nồi. Lúc này nêm nếm vừa ăn, gợi ý với lượng nước 1l: 2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 3 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, một ít muối cùng nước kim chi, khuấy đều và đun sôi.

Thành phẩm

Đem mì trụng chín rồi cho ra tô, bày xúc xích, thịt bò, tôm, mực, nấm kim châm, súp lơ xanh, bắp cải tím, cá viên, bò viên... lên rồi chan nước dùng đang sôi vào là có thể thưởng thức.

https://lh3.googleusercontent.com/SQVvNPjjGVxBgaf5ofgkde72UICBhhokzR1qq5AHPouduSRLl8H8-dDsUMmUgVPdZtxD3auXm6VyMjdMny5N6KW9AM2XA7ZNDkBLSm8JrauhbbVlBVnzaRAZezZc1BrsVn2_18eYxjCJGTI3iQ

Lưu ý khi nấu mỳ cay

  • Bạn có thể linh hoạt lượng ớt bột để điều chỉnh độ cay theo ý muốn.
  • Để món ăn thêm tươi ngon, hấp dẫn, các topping đi kèm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy đa dạng nguyên liệu cá viên, bò viên, chả cá dây… để món ăn thêm tròn vị.

Mì cay vốn dĩ có tính nóng, dù rất ngon nhưng một số trường hợp dưới đây nên hạn chế thưởng thức món ăn này, hoặc điều chỉnh độ cay, nóng ở mức thấp để đảm bảo sức khỏe:

  • Người mắc bệnh trĩ
  • Người đang bị đau mắt đỏ
  • Người vừa trải qua phẫu thuật
  • Người gặp các vấn đề về da như mụn, nổi mẩn, ngứa...
  • Người mắc bệnh tim, cao huyết áp, bệnh dạ dày, tiêu hóa kém,…

Hiện nay nhiều cơ sở sản xuất đã cho ra đời các dòng sản phẩm mỳ cay dạng gói để tạo độ tiện lợi tối đa cho người dùng. Bạn chỉ việc mua các gói mỳ này về pha chế đơn giản, mua kèm thêm các loại rau và topping ưa thích là đã có tô mỳ cay chất lượng và thơm ngon.

 

2. Các loại topping hấp dẫn cho món mỳ cay thêm thơm ngon, tròn vị 

Một món ăn ngon tròn vị chắc hẳn không thể thiếu sự đa dạng, độc đáo của các nguyên liệu tạo thành. Với món ăn mỳ cay của xứ kim chi, điểm nhấn không chỉ nằm ở khâu nêm nếm vị nước dùng cay nóng ngọt vị, mà topping đi kèm cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Dochi Food giới thiệu đến bạn các nguyên liệu tươi ngon, chất lượng cho món mỳ cay của quán bạn trở nên khác biệt và độc đáo sau đây.

 

STT

TÊN SẢN PHẨM

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

GIÁ BÁN

LINK SẢN PHẨM

1

Viên Thả Lẩu Cua Hoàng Đế King Crab Chunk

500g ~ 46 - 50 viên

80.000đ

Viên Thả Lẩu Cua Hoàng Đế King Crab Chunk

 

2

Viên Thả Lẩu Phô Mai Trứng Muối Lacusina

500gr

40.000đ

Viên Thả Lẩu Phô Mai Trứng Muối Lacusina

3

Viên Thả Lẩu Răng Mực Lacusina

500gr 

40.000đ

Viên Thả Lẩu Răng Mực Lacusina

4

Viên Thả Lẩu Trứng Tôm Lacusina

500gr 

40.000 đ

Viên Thả Lẩu Trứng Tôm Lacusina

Với công thức làm mỳ cay Hàn Quốc chuẩn vị ngon và các nguyên liệu độc đáo gợi ý đi kèm, hy vọng quán ăn của bạn sẽ có thêm món ăn thơm ngon, độc đáo chuẩn vị Hàn Quốc. Vừa đảm bảo chất lượng với nguồn nguyên liệu đảm bảo, vừa góp phần thu hút thêm lượng khách đáng kể cho quán ăn. Hoặc đơn giản, hãy chế biến món ăn này cho bữa tối của gia đình sau những ngày se lạnh bởi những cơn mưa hè để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.

 

Viết bình luận của bạn

Bánh Gạo Topokki - Nét Đặc Trưng Trong Nền Ẩm Thực Hàn Quốc

Những năm gần đây, các món ăn đến từ Hàn Quốc có thể nói đã trở thành xu hướng và làm “điên đảo” các tín...

Xem tất cả

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Và Bảo Quản Các Loại Xiên Que

Đối với các tín đồ mê lẩu hay các món ăn vặt thì xiên que có lẽ không còn xa lạ gì, món lẩu xiên...

Xem tất cả

Bật Mí Kinh Nghiệm Khởi Nghiệp Thành Công Với Lẩu Xiên Que

Đối với các tín đồ của những món ngon đường phố thì không còn xa lạ gì đối với món lẩu xiên que. Đây là...

Xem tất cả