Dochi Food 0
0 0₫ Xem chi tiết

Bạn ơi, mình thêm món vào giỏ nhé

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫

THỜI GIAN GIAO

Giao ngay

Thời gian đặt hàng

Dochi Food

Các Hình Thức Kinh Doanh Thức Ăn Nhanh Hái Ra Tiền

Dochi Food 08/05/2022

Bạn đang nung nấu ý định kinh doanh và thức ăn nhanh là mặt hàng bạn đang nhắm đến? Phân vân chưa biết nên lựa chọn hình thức nào cho phù hợp với điều kiện đang có và cả “thiên thời địa lợi”? Cùng phân tích các hình thức kinh doanh thức ăn nhanh “hái ra tiền” sau đây để có câu trả lời cho mình nhé.

1. Nhu cầu thị trường đối với thức ăn nhanh

Cuộc sống ngày một phát triển, thu nhập người dân tăng lên cùng với đó là sự hối hả cho bộn bề công việc. Chuỗi thời gian dành cho việc nấu nướng cũng thu hẹp dần và người dân đang có xu hướng chuyển từ sử dụng các món ăn truyền thống sang mặt hàng thực phẩm đáp ứng quỹ thời gian hạn hẹp của họ. Từ đó thói quen tiêu thụ thức ăn nhanh ngày càng phổ biến.

Bên cạnh các chuỗi thương hiệu thức ăn nhanh đình đám như KFC, Lotteria, Jolibee, Pizza Hut,... Các doanh nghiệp hay cửa hàng kinh doanh mặt hàng này với quy mô nhỏ hơn cũng xuất hiện ngày càng nhiều với đa dạng hình thức. Mà mỗi hình thức đều sẽ có những lợi thế và bất cập khác nhau.

https://lh5.googleusercontent.com/l2hjoNWj5L2Ve8wRGmQvkm52pXy1THSODvz3FPFGa4npX9G-6heH1ZJSeSP7ZKJ9V6c9uDQBWCTOd5Ic0ZhHI22mmPzyOOeRTfrkMGxoRk5g5t-mNrHBjsZFNK7c3ESaHFIqYwU5W_Yl-4PlFg

Nhu cầu thị trường đối với thức ăn nhanh (Nguồn: Internet)

2. Các hình thức kinh doanh thức ăn nhanh

2.1 Kinh doanh tại vỉa hè

“Menu” các quán ăn vặt vỉa hè là vô cùng phong phú: từ cá viên chiên, trà sữa... đến các loại bánh tráng, gỏi cuốn, nem chua rán, bánh chuối chiên… Đây đều là những thức ăn được các “chủ sạp” tự chế biến và chỉ cần vài thao tác đơn giản là đã có thực phẩm nóng hổi đến tay khách hàng. Rất đúng nghĩa cho tên gọi đồ ăn nhanh.

Ưu điểm của hình thức kinh doanh thức ăn nhanh tại vỉa hè là chi phí vốn ban đầu không cao. Bạn không cần phải thuê mặt bằng hay đầu tư trang trí nội thất. Mà đôi khi chỉ cần một chiếc xe đẩy với các dụng cụ chế biến đơn giản, vài chục ghế nhựa và một địa điểm vỉa hè thoáng mát. 

Với quán ăn vỉa hè thì lượng khách đông đảo sẽ là học sinh, sinh viên bởi giá thành món ăn tương đối rẻ, lại có cảm giác “chill chill” khi vừa ăn vừa ngắm dòng người di chuyển hối hả. Tệp khách hàng này cũng không yêu cầu quá cao về đồ ăn, mà chủ yếu nhắm vào giá thành và mùi vị ngon miệng.

Mặc dù là hình thức kinh doanh xếp vào hàng có chi phí vốn thấp nhất nhì nhưng doanh thu mang lại thì không hề nhỏ. Thậm chí lên đến 15 - 20 triệu/ngày nếu bạn biết hài hòa các yếu tố “thiên - thời - địa lợi”. 

Tuy vậy bạn cần lưu ý những điều sau nếu đang cân nhắc chọn hình thức kinh doanh này:

  • Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm: Do đặc thù vỉa hè là tiếp xúc với khói bụi môi trường, đặc biệt là phương tiện giao thông. Bạn cần có các biện pháp bảo quản thực phẩm cẩn thận, kĩ càng. Ngoài việc đảm bảo sức khỏe người dùng, còn tránh đối mặt với xử lí vi phạm hành chính: phạt từ 500.000 đồng đến 1.500.000 đồng.
  • Bạn cũng cần tránh tuyệt đối hành động lấn chiếm lòng lề đường, không chỉ bị xử phạt mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống giao thông đấy nhé.

https://lh4.googleusercontent.com/mpnWGAxf79_GzIFeP_hxNwOcHQjQ9YRyMsqQcZZEMm6mPOWWiZM2omq5WLm4kGRLmydWwyEYcm2eRZEaoJUIX4y0TiVz-NoXmtfq-GnvJAc-s4V6ExpOkzpmDHXcsuqJkqLZurSi4zc4Vp7uyg

Kinh doanh tại vỉa hè (Nguồn: Internet)

2.2 Nhượng quyền kinh doanh thức ăn nhanh

Đây là hình thức không xa lạ đối với mặt hàng đồ ăn nhanh cao cấp. Trở ngại lớn nhất cho hình thức kinh doanh này là chi phí vốn ban đầu rơi vào mức cao. Điển hình là theo Infranchise, KFC có phí nhượng quyền lên tới 45.000$, với tổng phạm vi đầu tư ban đầu là 1.442.550$ đến 2.771.500$. Đây là con số không nhỏ với những ai không “rủng rỉnh” về vốn.

Tuy vậy, bạn sẽ nhận được những điều sau từ hình thức kinh doanh này:

  • Sản phẩm và khách hàng: Bạn sẽ được nhà nhượng quyền cung cấp sản phẩm và hỗ trợ chia sẻ tệp khách hàng. Điều này giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí và thời gian đáng kể khỏi việc quảng bá cửa hàng của mình nhờ lợi thế thương hiệu đã được gầy dựng “đình đám”.
  • Hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo, tiếp thị: Đặt uy tín và chất lượng phục vụ lên hàng đầu, các nhà nhượng quyền rất xem trọng quá trình hỗ trợ đào tạo nhân viên, kiểm soát và quản lý hoạt động kinh doanh tại các cửa hàng. Điều này dù khiến cửa hàng của bạn không thể hoạt động đập lập, nhưng mặt khác cũng đem lại thuận lợi đáng kể.

https://lh3.googleusercontent.com/3bX9BCnZN55zZWAKgfBZdgUep9zw9u4CpvY1c7kDYxbeeDmYq7rccWPiNPW529DdofAHhYDGfwHyEAycqjPZMcr4FD4Y_9xvMakBAkpEDZcEcgtaMhzi7oC8icOkfQEAV96nGWA4pIn9RAldiw

Nhượng quyền thức ăn nhanh (Nguồn: Internet)

2.3 Kinh doanh thức ăn nhanh online

Thời đại của công nghệ, mua bán trực tuyến đang là hình thức được phổ biến rộng rãi bởi nhiều lợi thế vượt trội mang lại như hạn chế di chuyển, linh động mọi lúc mọi nơi, đa dạng lựa chọn… Và mặt hàng thức ăn nhanh cũng không nằm trong ngoại lệ.

Với đối tượng khách hàng có nhu cầu ăn vặt song lại không có thời gian tìm và đến mua trực tiếp tại cửa hàng như dân văn phòng, người bận rộn… thì nhu cầu mua trực tuyến sẽ càng cao hơn.

Lựa chọn hình thức kinh doanh online, bạn sẽ đỡ được áp lực chọn địa điểm kinh doanh đắt khách, hay thiết kế không gian sinh động, ưa nhìn… Bạn có thể chế biến tại nhà và thực hiện giao hàng hoặc làm đơn vị phân phối giữa cửa hàng thức ăn nhanh với các đối tượng khách hàng.

Dù với bất kì hình thức kinh doanh nào, việc tiếp thị trực tuyến đều có thể được áp dụng và gia tăng doanh thu đáng kể, song với hình thức kinh doanh thức ăn nhanh online thì giai đoạn này đóng vai trò quan trọng “sống còn”. Bạn có thể lập Fanpage và tiến hành tiếp thị trên Facebook, bạn cũng có thể thành lập Website, chạy quảng cáo Facebook ads, Google ads… hoặc ứng dụng các trang mạng xã hội khác. 

Loạt chi phí cho hình thức tiếp thị online được khẳng định thấp hơn rất nhiều so với khoản chi phí khổng lồ cần có để vận hành một cửa hàng trực tiếp.

https://lh6.googleusercontent.com/M5IgxotpkvdjjTaGqNrNk1CgWlTtuYU5JcYtgivaRkMe8fcol32xitTBnAxXKqVbJYu7yvdudirmRDVaUzvGQ6rwZonYhneGaJUyTubwYdh_1P_v5kTw5-9c1eSzWlYG84YGFDvLt77XXR3LJw

Kinh doanh thức ăn nhanh online (Nguồn: Internet)

2.4 Mở cửa hàng thức ăn nhanh - Start up 

Nếu bạn không thích buôn bán tại vỉa hè hay mong muốn làm chủ một cửa hàng thực tế thay vì online, bạn có thể cân nhắc việc mở một cửa hàng thức ăn nhanh theo kiểu quán ăn truyền thống.

Hình thức này đối mặt với không ít thách thức về vốn và các công đoạn kèm theo như địa điểm, vốn đầu tư xây dựng, thiết kế quán ăn, quá trình vận hành, công thức món ăn, quản lý nhân viên… và áp lực đi kèm không nhỏ. Song nếu bạn đủ đam mê và tìm hiểu kỹ càng, áp dụng quy trình các bước kinh doanh.

https://lh3.googleusercontent.com/jNrzNAocKzJVyTOWesow8MyU8Nw7n1QJRMWZD2pPGuEV3CAiEUgTyKR_p5qwD65oKf_pmRuPG8OCh2iBrhh6APRknMczbG-AYTmkWCWBDpXw4YyHvJezBN7CFm9mg0mspHN96eytIvWTACBBxw

Mở cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh (Nguồn: Internet)

Dù lựa chọn hình thức kinh doanh thức ăn nhanh nào thì nguồn cung nguyên liệu vẫn là vấn đề mà bạn phải đối diện. Hãy để Dochifood làm nơi bạn gửi gắm giai đoạn quan trọng này. Với mục tiêu thành lập để phục vụ nhu cầu kinh doanh ẩm thực chiên giòn và phương châm cung cấp nguyên liệu ngon, rẻ, chất lượng. 

Dochifood sẽ là lựa chọn kết hợp lý tưởng để cùng bạn tạo nên những món ăn nhanh ngon và chất lượng. Chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp bạn gia tăng số lượng khách hàng tìm đến và thúc đẩy doanh thu vượt bậc.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho ý định kinh doanh mặt hàng đồ ăn nhanh của mình. Chúc bạn sớm ngày hiện thực hóa ý tưởng và đạt được thành công.

 

Viết bình luận của bạn

ĐÂU LÀ NHÀ PHÂN PHỐI NGUYÊN LIỆU PHÔ MAI CHẤT LƯỢNG ?

  Trong thế giới ẩm thực đa dạng ngày nay, việc tìm kiếm những nguyên liệu phô mai chất lượng và uy tín để chế biến...

Xem tất cả

XE VIÊN CHIÊN DOCHI - HỖ TRỢ ĐỘC QUYỀN CHO KHÁCH HÀNG KINH DOANH

DOCHI FOOD tự hào mang đến Xe viên chiên Dochi - Giải pháp kinh doanh hoàn hảo cho các khách hàng muốn khởi nghiệp hoặc...

Xem tất cả

Bánh Gạo Topokki - Nét Đặc Trưng Trong Nền Ẩm Thực Hàn Quốc

Những năm gần đây, các món ăn đến từ Hàn Quốc có thể nói đã trở thành xu hướng và làm “điên đảo” các tín...

Xem tất cả