Dochi Food 0
0 0₫ Xem chi tiết

Bạn ơi, mình thêm món vào giỏ nhé

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫

THỜI GIAN GIAO

Giao ngay

Thời gian đặt hàng

Dochi Food

Bật Mí Cách Thu Hút Khách Cho Quán Ăn

Dochi Food 04/05/2022

Kinh doanh bất kì mặt hàng nào thì việc thu hút khách hàng cũng đóng vai trò quyết định sự “sống còn” của cửa hàng .. Có nhiều yếu tố để khách hàng tới lui một quán ăn nhất định, song bài viết này sẽ gợi ý cho bạn các cách thu hút khách cơ bản nhưng chưa bao giờ kém hiệu quả cho quán ăn của mình nhé.

1. Thiết kế không gian phù hợp

Tùy theo món ăn bạn phục vụ và phân khúc khách hàng nhắm đến mà có những thiết kế sao cho phù hợp và tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Tất nhiên điều này cũng sẽ phụ thuộc lớn vào ngân sách bạn có thể bỏ ra, song nếu linh hoạt tìm hiểu, bạn có thể tự mình thiết kế không gian với chi phí bỏ ra không quá lớn. 

Gợi ý là bạn có thể mua các vật dụng decor nhà trên shopee với giá thành tương đối rẻ mà linh động trang trí không gian quán của mình. 

Ví dụ về tệp khách hàng, bạn kinh doanh quán ăn vặt và đối tượng khách hàng chủ yếu là học sinh, sinh viên thì không gian quán nên lựa chọn các gam màu tươi sáng, mát mẻ. Còn nếu là quán bún đậu, cách trang trí sẽ thiên hướng hoài niệm phong cách Hà Nội.

Thiết kế bao gồm cả việc chọn địa điểm nếu quán ăn của bạn nằm ở vỉa hè. Cần lựa chọn một địa điểm thoáng mát, nhiều cây xanh và không bị ô nhiễm (nặng mùi, gần xưởng sản xuất thải khói bụi, nhà máy xử lý rác…). Tất nhiên rồi, vì chẳng ai có tinh thần ăn uống trong một không gian như thế cả. 

“Ngoại hình” bên ngoài sẽ phản ánh phần lớn bản chất của một quán ăn và ảnh hưởng không nhỏ đến việc thu hút khách hàng. Do đó, hãy tham khảo thiết kế của những quán ăn nổi tiếng và đông khách để rút ra cho mình kinh nghiệm mà chỉn chu cho không gian của quán mình nhé.

https://lh6.googleusercontent.com/Mj3britjNSX-CApYtt2sMiTyIFDkMEQgQvoZPQBgM-wOaiVEgxNPK3KseoeqmVMrKiUOE6eseJjlyR91CiuWH5rQYLLVEuOaU0lqB-0aJNjT0_xZoLpdbIXVlySUE4botEuefbKzATvdM6Ljrg

Thiết kế không gian quán ăn (Nguồn: Internet)

2. Món ăn ngon

Nếu thiết kế quán là yếu tố dẫn khách bước chân vào thì món ăn ngon mới là điều quyết định họ sẽ quay lại. Mọi khuyết điểm khác có thể lấp liếm nhưng nếu ẩm thực của quán ăn không ngon thì cơ hội giữ chân khách hàng gần như chấm dứt. Đặc biệt là từ ấn tượng đầu tiên.

Để chế biến được món ăn ngon thì không chỉ cần công thức chuẩn hay khiếu nấu ăn là đủ, mà cần bắt nguồn từ “cái tâm” của người làm luôn hướng về khách hàng. Điều này được thể hiện qua nhiều yếu tố, như công đoạn lựa chọn nguyên luyện tươi ngon, kĩ càng; công thức chế biến có sự đầu tư tìm hiểu và đặt lên ưu tiên không chỉ khẩu vị người dùng mà còn cả sức khỏe của họ.

Bên cạnh đó, nhận thức người tiêu dùng ngày càng cao về vấn đề sử dụng thực phẩm sạch, quan tâm đến sức khỏe và yêu cầu với độ ngon của món ăn cũng ngày một cao. Ngoài việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến thì tìm hiểu tâm lý ẩm thực, khẩu vị của khách tại địa phương mà quán ăn tọa lạc cũng là bước bạn nên đầu tư.

Như vậy, việc lựa chọn đơn vị phân phối để nhận về các nguyên liệu tươi ngon sẽ quyết định chất lượng món ăn “vừa ngon vừa bổ”, đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân thực khách. 

Tại sao nên lựa chọn đơn vị phân phối DochiFood?

Với tiêu chí là Đơn vị uy tín - Cung cấp sản phẩm chất lượng - Mức giá thành hợp lí, DochiFood sẽ phân phối đến bạn nguồn nguyên liệu chinh phục mọi thực khách, từ đó gia tăng mạnh lượt khách hàng tìm đến và thúc đẩy doanh thu vượt bậc!

DochiFood nói KHÔNG với các sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm không đảm bảo vệ sinh - an toàn thực phẩm vẫn đang xuất hiện nhan nhản trên thị trường. Bởi DochiFood không chỉ tôn trọng doanh nghiệp đối tác của mình, mà lợi ích của thực khách - người trực tiếp sử dụng sản phẩm cũng luôn được đặt lên hàng đầu.

Tìm hiểu thêm về DochiFood tại: https://dochifood.vn/ 

https://lh5.googleusercontent.com/n3bdGMrhhHJn7PqojLXyN6Jmy9vWhc84t-Tj-VS7Pu3hhZN0cIp99ZtXQxdOZvpwxz0OTbXYT2nxwNpBSq2kShuus1ajbDiPb7rMj9N15cSdcwJiFAI14tuHBWzU3KgFoNSSUmuAejPhesw1wg

Đầu tư chất lượng món ăn (Nguồn: Internet)

3. Giá thành hợp túi tiền

Số tiền bỏ ra xứng đáng với những gì nhận lại sẽ càng củng cố tâm lý khách hàng. Bởi vậy, giá thành của món ăn cần phải hợp lý song song với uy tín và chất lượng. Bình ổn giá sẽ tạo điểm cộng lớn cho quán ăn của bạn và gia tăng lượng khách hàng đáng kể vì khả năng chi tiêu có thể đáp ứng.

Để bán món ăn với mức giá vừa túi tiền, bạn cần tối đa hóa chi phí. Điều này không đồng nghĩa với việc chỉ lựa chọn nguyên liệu rẻ hay cắt bớt công đoạn chế biến. Mà bạn cần kiểm soát chặt quá trình vận hành quán ăn để tránh bị thất thoát chi phí ngoài ý muốn. Đồng thời lựa chọn các nguồn cung nguyên liệu uy tín với giá phải chăng, cân đối chi tiêu với các yếu tố như thương hiệu, phí thuê mặt bằng,... sao cho phù hợp với giá thành món ăn.

https://lh3.googleusercontent.com/jDoeTHrshKkpConhDyVmFe0LMnRCPV24H1B5sZj_iylX-NiSJaBy74SHay14mN8JD4k-MZ-pNMtoIjKOVjdquuo9wThBMQ0e5yu_BVAWm1XA9qIGMWdYBWqrhQLPFRi9pOWJ0f0UXCSYiUyetw

Giá thành món ăn hợp lí (Nguồn: Internet)

4. Chú trọng chất lượng và thái độ phục vụ

Dù tình hình kinh doanh thế nào thì việc luôn cập nhật và cải tiến chất lượng dịch vụ đều đóng vai trò vô cùng cần thiết. Bạn có thể nâng cấp quy trình phục vụ để món ăn đến tay khách hàng trong thời gian ngắn nhất. Hệ thống quy trình phục vụ bài bản  từ order, thông báo đến bếp đến khâu ra đồ ăn và thanh toán chính xác. Sử dung phần mềm quản lý nhà hàng là giải pháp gợi ý cho bạn.

Bên cạnh đó, thái độ phục vụ là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng khách hàng. Bất kể nhân viên ở bộ phận nào trong quán ăn của bạn đều cần được huấn luyện tác phong và kĩ năng phục vụ chuyên nghiệp. Đặt lợi ích và tâm lý khách hàng lên đầu tiên. Trong đó thái độ niềm nở với khách, ham học hỏi và cầu tiến là yêu cầu cần có đối với nhân viên phục vụ.

https://lh4.googleusercontent.com/vmhBvI9X0aJ6qG2ivwbn4y7T6sK7qcFW7W39GJAN6OkR1U3tNT0SuTp1gjTlCyPUWG2GjaVOplzSiEzF5raaGn9wdJl4Rz3mTMUkJR-RrKGOWAg2aBoZgVIPi-SnI9vOxFFbrPj0tVipmUlJ-A

Chú trọng thái độ phục vụ (Nguồn: Internet)

5. Chiến lược marketing

Kinh doanh ẩm thực là lĩnh vực có áp lực cạnh tranh không nhỏ. Và để thu hút được khách hàng thì một chiến lược marketing đúng đắn là không thể thiếu để giải quyết các bài toán về thương hiệu, quảng bá món ăn, chương trình khuyến mãi…

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, hình thức tiếp thị online được áp dụng phổ biến hơn cả. Các công cụ tìm kiếm hay mạng xã hội quyền lực không thể không kể đến đối với hình thức tiếp thị này: Youtube, Facebook… và một số trang mạng xã hội khác. Quảng cáo trên Google cũng được nhiều quán áp dụng. Đây là các hình thức tiếp thị tiết kiệm chi phí đáng kể so với các hình thức truyền thống, song lại mang lại hiệu quả cao.

Nhu cầu mua hàng online cũng ngày càng cao, nên phương án liên kết với các đơn vị vận chuyển như Baemin, Now, Grabfood, Gojek… là phương thức hữu hiệu để thúc đẩy doanh thu của bạn. 

https://lh6.googleusercontent.com/2S2sE-fg9QCu3OJcHmOhqdaZ2hC5vSx8GAcqWSAKwUj6_zWyR4sfuuu0xxKFSXnzBNtkx74OQPy_UtFiPwBKXQiLzj4t-KKmqrH0GqKhDfnBVHI1LUt9EYn0qcsO0jjCiecWo6gnCYXYVpBluQ

Chiến lược marketing thu hút thực khách (Nguồn: Internet)

Tóm lại, để thu hút khách hàng cho quán ăn của mình, ngoài việc món ăn ngon, chất lượng thì mọi yếu tố khác hãy đều cân nhắc từ chính lợi ích của khách hàng. Hiểu khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ một cách khéo léo, thông minh với đa dạng hình thức và phương án chính là cách thu hút khách hàng hiệu quả nhất.

Bạn đang kinh doanh quán ăn với mặt hàng fastfood, và nguồn cung nguyên liệu hiện tại khiến bạn chưa cảm thấy hài lòng? Hãy đến với Dochifood.

Với mục tiêu thành lập để phục vụ nhu cầu kinh doanh ẩm thực chiên giòn và phương châm cung cấp nguyên liệu ngon, rẻ, chất lượng. DochiFood sẽ là lựa chọn kết hợp lý tưởng để cùng bạn tạo nên những món ăn nhanh ngon và chất lượng. Chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp bạn gia tăng số lượng khách hàng tìm đến và thúc đẩy doanh thu vượt bậc.

 

 

Viết bình luận của bạn

ĐÂU LÀ NHÀ PHÂN PHỐI NGUYÊN LIỆU PHÔ MAI CHẤT LƯỢNG ?

  Trong thế giới ẩm thực đa dạng ngày nay, việc tìm kiếm những nguyên liệu phô mai chất lượng và uy tín để chế biến...

Xem tất cả

XE VIÊN CHIÊN DOCHI - HỖ TRỢ ĐỘC QUYỀN CHO KHÁCH HÀNG KINH DOANH

DOCHI FOOD tự hào mang đến Xe viên chiên Dochi - Giải pháp kinh doanh hoàn hảo cho các khách hàng muốn khởi nghiệp hoặc...

Xem tất cả

Bánh Gạo Topokki - Nét Đặc Trưng Trong Nền Ẩm Thực Hàn Quốc

Những năm gần đây, các món ăn đến từ Hàn Quốc có thể nói đã trở thành xu hướng và làm “điên đảo” các tín...

Xem tất cả